Tác dụng của đông trùng hạ thảo với căn bệnh ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc có tác dụng hồ trợ điều trị và điều trị rất nhiều các căn bệnh hiểm nghèo, trong đó có bệnh ung thư. Cùng tìm hiểu tác dụng của đông trùng hạ thảo với căn bệnh ung thư.

Đông trùng hạ thảo là một thảo dược quý hiếm trong thiên nhiên. Loài cây này chỉ sống trên những vùng đất cao 4000 – 5000m so với mực nước biển.

z

Loại dược phẩm quý giá này có thành phần hoạt chất khá phong phú với 17 loại acid amin, các hợp chất quý như cordiceptic, adenosine, HEAA các loại vitamin tốt cho cơ thể như C, B2, B12, E và nhiều nguyên tố vi lượng như Selen, Al, Si, K, Na…

Dưới đây là công dụng của đông trùng hạ thảo với căn bệnh ung thư, được nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh:

Theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo vị ngọt, tính bình, quy kinh phế, thận, ích can, bổ tinh tủy, bổ dưỡng tạng phủ.

Người ta thường sử dụng đông trùng hạ thảo để điều trị các bệnh về viêm phế quản như ho lâu ngày, ho lao, ho ra máu.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn sử dụng cho bệnh nhân bị liệt dương, đau lưng, mỏi gối rất hiệu quả.

Đối với bệnh ung thư, Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sự miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u ung thư, ổn định sức khỏe của bệnh nhân sau đợt sạ trị ung thư.

Theo y học hiện đại. tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với căn bệnh ung thư là trong đông trùng hạ thảo có chứa chất Cordycepin, một chất có vai trò ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư và có thể tiêu diệt các tế bào T, các thực bào trong cơ thể.

Ngoài ra, một chất khác có trong đông trùng hạ thảo là polysaccharides có công dụng thúc đẩy sự chuyển hóa hạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường khả năng cơ thể tự bảo vệ khỏi sự xâm hại của các tế bào gây ung thư. Một công dụng khác của đông trung hạ thảo đối với bệnh nhân ung thư là nó làm giảm những cơn đau do căn bệnh gây ra, giúp an thần, ngủ ngon và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Đông trùng hạ thảo không gây ra tác dụng phụ nên là một lựa chọn tốt cho những bệnh nhân ung thư.

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: