ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRANG TRẠI XANH

  •        Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm, được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Trong Đông Y, Đông Trùng Hạ Thảo có công dụng “Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Và cả Tây Y cũng đã có những công trình nghiên cứu về khả năng của Đông Trùng Hạ Thảo.
  •        Ở tự nhiên, việc khai thác Đông Trùng Hạ Thảo quá mức dẫn đến tình trạng khan hiếm, giá thành đẩy lên cao và hàng giả ngày càng gia tăng. Nếu không phải là người am hiểu, tinh ý khó mua được hàng tự nhiên chất lượng.
  •        Với sự phát triển của công nghệ sinh học, đã mang đến nguồn Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo nhưng vẫn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp mọi người có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với loại thuốc quý hiếm này. Trang Trại Xanh là nơi đón nhận công nghệ, cho ra một chu trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo khép kín từ mọi nguyên liệu đầu vào, từ việc trồng dâu nuôi tằm, trồng các nguyên liệu để làm giá thể như gạo lức. Tất cả điều này làm nên Đông Trùng Hạ Thảo Trang Trại Xanh - một thực phẩm tốt cho sức khỏe, an toàn với mọi người và giá thành hợp lý!

Nguồn gốc: 

       Vị thuốc này thực chất là hiện tượng ấu trùng các loài bướm thuộc chi Thitarodes bị nấm thuộc chi Cordyceps kí sinh. Đó là một dạng kí sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc., 1878 với sâu non (ấu trùng) của một loài côn trùng thuộc chi Thitarodes. Thường gặp nhất là sâu non của loài Thitarodes baimaensis hoặc Thitarodes armoricanus. 

       Cơ chế xâm nhiễm của loài nấm này vào cơ thể sâu hiện giờ vẫn chưa rõ. Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Những con sâu này có thể đã ăn phải bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở. Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ, sử dụng hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu. Đến một giai đoạn nhất định thường là vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây (hình dạng giống thực vật) và phát tán bào tử.

Điều gì tạo giá trị của đông trùng hạ thảo?

Chính là ở 2 dược chất quý hiếm Cordycepin và Adenosine trong Đông trùng hạ thảo

Cordycepin được cho rằng có khả năng phòng chống ung thư nhờ vào cơ chế sau:

       . Ở nồng độ thấp, cordycepin ức chế sự tăng trưởng không kiểm soát và phân chia của tế bào, thông qua việc cản trở sự tổng hợp mRNA, đây là phân tử truyền đạt thông tin để tổng hợp protein.

       . Ở nồng độ cao, cordycepin ngăn chặn các tế bào dính vào nhau, bằng cách tác động trực tiếp đến việc sản xuất protein, điều này gây ức chế tăng trưởng của tế bào.

       . Với các kết quả này đã tạo ra cơ sở cho việc thiết kế những loại thuốc chống ung thư mới hiệu quả hơn và dễ dàng chống lại các bệnh ung thư khác nhau.

Adenosine có tác dụng đặc biệt lên việc tăng cường lưu thông máu, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ chức năng hô hấp, tuần hoàn, bên cạnh đó còn hỗ trợ chức năng sinh lý.

            Ngoài ra còn chứa nhiều thành phần như polysaccharide, acid amin, vitamin… Với các công dụng nổi bật về lưu thông máu, tuần hoàn, chống ung thư, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa (thông qua chống các gốc tự do)…

Cách dùng:

Liều dùng: mỗi lần dùng khoảng 1-2 gram, dùng 1lần/ngày sau khi dùng bữa sáng.

Nhai sống trực tiếp
Ngâm cả bột Đông Trùng Hạ Thảo và nhộng vào cốc nước nóng 60oC -70oC vào khoảng 2-3 phút cho mềm, rồi dùng hết cả xác và nước. Mỗi lần dung từ 2g đến 4g Đông Trùng Hạ Thảo.

Hãm nước trà uống
Đông Trùng Hạ Thảo từ 2-4g, đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 30 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày (hãm khoảng 4 lần, sau đó dùng cả xác và nước).

Dùng để ngâm rượu
Rượu Đông Trùng Hạ Thảo: 10g Đông trùng hạ thảo cho vào bình đổ 01 lít rượu nồng độ khoảng 45o ngâm trong 01 tháng.Mỗi ngày uống 01 chén nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.


Nấu cháo
Dùng 4g-8g Đông Trùng Hạ Thảo hầm với lượng gạo vừa đủ hoặc tán con Đông Trùng Hạ Thảo thành bột, nấu cháo rồi rắc lên ăn.Phương thuốc này rất tốt cho bệnh hen suyễn, suy dinh dưỡng.

Cách dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất
Đông trùng hạ thảo cho vào túi được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sau khi dùng thì cột chặt; khi nào cần thì lấy ra sử dụng.

Vì sao nên chọn đông trùng hạ thảo trang trại xanh?

Để có được sản phẩm chất lượng Trang Trai Xanh đã áp dụng 3 điểm quan trọng sau:

  • Sử dụng tằm cổ kén vàng làm nguồn cơ chất cho Đông trùng hạ thảo phát triển.

             . Đây là loại tằm giống thuần chủng, không gây kích ứng đối với con người, phù hợp để làm nguyên liệu trong sản xuất            thực phẩm chức năng.

                . Đặc biệt, tằm cổ kén vàng cổ kén vàng cho hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, nên thích hợp làm cơ chất để nuôi cấy                 Đông trùng hạ thảo.

  • Quy trình khép kín từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm.

                  . Các nguyên liệu như tằm cổ kén vàng, gạo lức được trồng ngay tại Trang Trại Xanh, giúp đảm bảo độ sạch và chủ động             được nguồn hàng.

                 . Ngoài ra, điều kiện nuôi trồng phức tạp luôn được kiểm soát cẩn thận trong suốt vài tháng để cho ra sản phẩm chất lượng.

  • Sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để giữ lại dưỡng chất cao nhất.

               . Nhằm bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất, Trang Trại Xanh sử dụng công nghệ sấy thăng hoa với nhiệt độ cực thấp.               Phương pháp này giúp các chất dinh dưỡng không bị mất đi nhiều, mà vẫn giữ được hương vị, màu sắc và kết cấu đặc biệt           của Đông trùng hạ thảo.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH OVANET

Trụ sở: 2A đường 18, Linh Chiểu, Thủ Đức, HCM
​ĐT: 0906 95 57 15
www.dongtrunghathao.ova.vnVP: 34 Lý Tế Xuyên - Linh Đông - Thủ Đức - HCM