Đông trùng hạ thảo- thần dược chăm sóc sắc đẹp

Đông trùng hạ thảo luôn được mệnh danh là loại thảo dược quý giá được vua chúa tin dùng bởi khả năng giúp cải lão hoàn đồng, “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ”, hồi xuân sinh lực. Bên cạnh đó, Đông trùng hạ thảo cũng là một loại thần dược chăm sóc sắc đẹp của nữ giới.

dong-trung-ha-thao

Theo công bố của các nghiên cứu chuyên sâu trong giới Y học cổ truyền, Đông trùng hạ thảo có khả năng chữa được rất nhiều loại bệnh như: viêm phế quản, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, ung thư phổi… Đặc biệt, Đông trùng hạ thảo hoàn toàn không có bất cứ tác dụng phụ nào đối với cơ thể của con người cũng như động vật.

Đông trùng hạ thảo vốn đã nổi tiếng khắp thế giới về việc chữa được bách bệnh, vậy nhưng Đông trùng hạ thảo sẽ có tác dụng chăm sóc sắc đẹp ra sao cho các chị em? Vẻ đẹp bên ngoài của mỗi người đều được quyết định chủ yếu bởi các yếu tố nội tiết tố bên trong và môi trường sống bên ngoài. Xét theo triết lý của phương Đông, một con người sẽ thực sự khỏe mạnh khi cân bằng được giữa các yếu tố bao gồm thể xác, trí tuệ và tinh thần. Chỉ khi có một cơ thể khỏe mạnh, bản thân chúng ta sẽ yêu đời, cả cơ thể như tràn đầy năng lượng sống,  da dẻ trở nên hồng hào nhờ khí huyết được lưu thông điều hòa, thần sắc tươi tỉnh hơn, dung nhan trở nên đẹp hơn. Trái lại, nếu cơ thể có dấu hiệu sức khỏe xuống cấp, cùng với các triệu chứng mệt mỏi và căng thẳng sẽ khiến da bị khô ráp cũng như xuất hiện nhiều nếp nhăn và có màu sạm đen, thần sắc xấu.

dong-trung-ha-thao-cham-soc-sac-dep-phai-nu

Đông trùng hạ thảo được coi là thần dược chăm sóc sắc đẹp bởi có chứa các thành phần như axit amin, axit nucleic, peptide (protein), polysaccharides, vitamin (hai loại khác là flavonoid và saponin). Những thành phần này có công dụng giúp lớp biểu bì của da được tăng sự tuần hoàn máu, vì vậy sự trao đổi chất của con người cũng được tăng cường. Nhờ vậy, con người sẽ luôn cảm thấy sảng khoái, tươi tỉnh, đẹp da, nhan sắc hồng nhuận.

Như vậy, Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sắc đẹp cho các chị em. Đông trùng hạ thảo giúp nội tiết trong cơ thể phụ nữ được cân bằng, khí huyết đả thông, mang lại cho chị em vẻ đẹp căng tràn sức sống. Để tiện lợi cho chị em trong quá trình sử dụng, các nhà Y học cổ truyền nghiên cứu và điều chế ra những bài thuốc quý để chăm sóc làn da cho nữ giới như: Chế biến Đông trùng hạ thảo với gà ác 1 con, Trùng thảo 5g, hồ đào bỏ hạt 100g, táo đỏ, gừng tươi 1 lượng vừa phải, rồi cho nước vừa đủ để om. Loại canh này có tác dụng chăm sóc sắc đẹp cực tốt, giúp điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp da.

tac-dung-lam-dep-cua-dong-trung-ha-thao

Ngoài ra, một số bài thuốc khác cũng có tác dụng chăm sóc sắc đẹp đem lại hiệu quả không kém như món Đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo hay hấp cách thủy với canh cá nước ngọt đều có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, tinh thần kém minh mẫn, thận hư lao, hay quên…

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: