Đông trùng hạ thảo làm chậm quá trình lão hóa cơ thể

Lão hóa là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Tuổi càng cao, sự lão hóa diễn ra càng nhanh. Quá trình lão hóa không chỉ khiến cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động chậm chạp, khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu mà còn làm làn da bạn nhăn nheo, thô ráp.

Không ai trên thế giới có thể trẻ mãi không già, cũng như không có biện pháp hay phương thuốc nào có thể ngăn chặn tiến trình lão hóa của cơ thể.

Mặc dù vậy, y học cổ truyền và y học hiện đại đã nghiên cứu và tìm ra một số phương thuốc có tác dụng làm chậm sự lão hóa này. Một trong số những phương thuốc có tác dụng nhất là đông trùng hạ thảo.

de

Theo các nhà khoa học thì trong đông trùng hạ thảo có 5 hoạt cất có thể làm chậm quá trình lão hóa của con nguời đó là polysaccharides, axit amin, peptide (protein), axit nucleic, vitamin (hai loại khác là flavonoid và saponin).

5 thành phần này có công dụng hoạt huyết, tăng cường sự tuần hoàn máu dưới các lớp biểu bì của da làm giãn nở mạch máu. Khi máu được tuần hoàn đến các bề mặt da sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của con người từ đó sẽ tái tạo lại những lớp tế bào chết và thải các độc tố ra khỏi cơ thể cũng như bề mặt da. Vì vậy, thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ mang đến cho bạn một làn da trẻ trung, mịn màng, không có nếp nhăn hay vết chân chim cũng như một mái tóc đen, bóng, khỏe.

Không những thế, đông trùng hạ thảo còn làm suy giảm chất catecholamine do lão hóa cũng như các tổn thương cho nó gây ra.

Một công dụng của đông trùng hạ thảo nữa là loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho con người.

Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: