Điều gì khiến đông trùng hạ thảo có giá bạc tỷ

Với những ai chưa biết nhiều về đông trùng hạ thảo sẽ không khỏi ngạc nhiên về giá của nó hiện nay trên thị trường, 1 kg Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc tự nhiên từ cao nguyên Tây Tạng Trung Quốc có giá lên tới gần 2 tỉ đồng. Sở dĩ, đông trùng hạ thảo có giá trị to như vậy là nó mang nhiều sự khác biệt.

  1. Sự khác biệt về môi trường sống

Sống giữa cao nguyên Tây Tạng với nắng và gió, có độ cao lên tới hơn 5000m, ban ngày là nắng nóng ban đêm lại lạnh giá bởi màn sương bao phủ. Đặc biệt là hệ thống mạch nước ngầm giàu dưỡng chất nuôi dưỡng đât đai. Chính sự khác biệt này là điều kiện sinh ra những con đông trùng thảo có chất lượng tốt nhất.

Cao nguyên Tây Tạng

Cao Nguyên Tây Tạng được mệnh danh là ” nóc nhà thế giới”.  

Mặc dù sống giữa cao nguyên nhưng đông trùng hạ thảo lại sống ở những vị trí đất ẩm, rất giàu dinh dưỡng, chính vì vậy mà đông trùng hạ thảo được hấp thu tối đa dinh dưỡng và độ phì nhiêu từ đất.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng
Sống giữa cao nguyên nhưng đông trùng thảo vẫn xanh tươi

 

  1. Sự khác biệt về đặc tính sinh trưởng

Đông trùng hạ thảo ban đầu là con sâu non nằm sâu dưới lòng đất, sâu bị 1 loại nấm trên loài bướm kí sinh, sống trên thân con sâu non, hút chất dinh dưỡng từ sâu non, đến mùa hè loài nấm này sẽ phát triển thành chồi cây, vươn lên khỏi mặt đất.

 

Đông trùng hạ thảo non
Đông trùng hạ thảo non trong tự nhiên

Chính từ những con đông trùng hạ thảo trong tự nhiên này đã tạo nên loại thượng dược vô cùng quý giá. Trở thành loại dược liệu có đặc tính sinh trưởng và phát triển khác biệt nhất trong tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo tươi vừa được tìm thấy tại cao nguyên.

Đông trùng hạ thảo tươi vừa được tìm thấy từ cao nguyên, có thể nhìn thấy lớp đất bám trên đông trùng thảo, đất rất mịn, tơi, độ ẩm tốt chứng tỏ đông trùng thảo được nuôi dưỡng trong tự nhiên rất hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo khô nguyên con
Đông trùng hạ thảo sau khi được phơi khô. Sau quá trình tìm kiếm vất vả và trải qua nhiều công đoạn lựa chọn thì những con đông trùng hạ thảo khô sẽ có màu vàng nâu, phần cây đen như trong hình ảnh. Đây chính là màu sắc, kích thước, hình dáng chuẩn mực của đông trùng hạ thảo nguyên con cao cấp. 
  1. Thành phần dinh dưỡng phong phú đa dạng

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu tự nhiên có thành phần phong phú đa dạng nhất. Các thầy thuốc đông y tin rằng đây là loại dược liệu vô cùng tốt với cơ thể con người, có công năng tác dụng to lớn trong việc hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể, chứng vàng da, chán ăn, mất ngủ nóng trong, trí nhớ suy giảm và nhiều bệnh khác như : Yếu sinh lí, vô sinh, bệnh dạ dày, phổi, ung thư….

Công dụng của đông trùng hạ thảo
Công dụng lớn, không có tác dụng phụ, phù hợp nhiều đối tượng.

Để có được những công dụng như trên, đông trùng hạ thảo bao gồm rất nhiều các thành phần phong phú đa dạng. Đây là kết quả nghiên cứu của rất nhiều các nhà khoa học về công dụng của đông trùng hạ thảo, nhiều người ví nó như vị dược liệu ” thập bổ toàn năng” có giá trị vô cùng cao.

Thành phần của đông trùng hạ thảo
Bao gồm đầy đủ các thành phần thiết yếu cho cơ thể người.

 

  1. Số lượng trong tự nhiên vô cùng ít

Vì có thành phần và công dụng to lớn với sức khỏe con người lại mang những giá trị lịch sử tự nhiên vô cùng khác biệt nên đông trùng hạ thảo đang bị ” săn lùng, tìm kiếm” kiệt quệ trong tự nhiên dẫn đến số lượng gần như bị tuyệt chủng. Trở thành loại dược liệu đã quý càng quý hơn.

Tìm kiếm đông trùng hạ thảo
Để tìm được đông trùng hạ thảo cũng không hề dễ dàng…

Những người đi tìm đông trùng hạ thỏa luôn phải đánh cược tính mạng mình, vượt qua những dãy núi tuyết, trận bão cát với thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên, chỉ những người trẻ, khỏe, tinh mắt, nhanh nhẹn kiên trì, bền bỉ mới có thể tìm thấy đông trùng hạ thảo.

Buôn bán đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo được mua bán ngay dưới chân núi…

Những con đông trùng hạ thảo được mua bán ngay dưới chân núi, khi những người đi tìm đông trùng hạ thảo vừa trở về sau những ngày vất vả tìm kiếm. Các thương lái, thương gia, người có nhu cầu luôn chờ sẵn nhiều ngày để có thể mua được đông trùng hạ thảo.

Sơ chế Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo được chọn lựa, sơ chế sạch đất, cát…

Những con đông trùng hạ thảo có chất lượng tốt nhất được phân loại, phân phối đến các hiệu thuốc, cơ sở thuốc đông y. Từ đây lại trải qua một quy trình chọn lựa, kiểm tra chất lượng nữa trước khi đưa ra thị trường. Đông trùng hạ thảo được chọn lựa, làm sạch hoàn toàn thủ công, nhằm giữ nguyên được hình dáng kích thước ban đầu của đông trùng thảo.

Chọn lựa đông trùng hạ thảo
Đông trùng thảo được phân loại thủ công…

Để tạo nên một thương hiệu của đông trùng hạ thảo Trang Trại Xanh những người làm nghề phải có kỹ năng và kinh nghiệm mới có thể phân loại được đông trùng thỏa. Mỗi một sản phẩm của đông trùng hạ thảo Tây Tạng đều có hình dáng, mẫu mã, bao bì và chất lượng sản phẩm rất đẹp mắt, sang trọng, là món quà biếu ý nghĩa nhất được nhiều thương gia, giới kinh doanh mua để làm quà.

đông trùng hạ thảo nguyên con Tây tạng
Hộp đông trùng hạ thảo sang trọng, đẳng cấp.
Click Here to Leave a Comment Below

Leave a Comment: